BBQ là gì? Dẻ sườn bò Úc nướng BBQ

BBQ là gì? Dẻ sườn bò Úc nướng BBQ

BBQ là từ viết tắt của barbecue nhằm để chỉ việc nướng thịt trực tiếp trên than. Thịt thường dùng để nướng là thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt dê… được cắt ra từng miếng hoặc để nguyên con. Ngày nay, BBQ còn dùng để chỉ loại hình tiệc liên hoan đồ ăn ngoài trời, ở đó mọi người cùng nhau nướng đồ ăn cùng với các hoạt động ngoài trời hay cắm trại.

Cảnh giác ung thư vì sở thích ăn đồ nướng - VnExpress Sức khỏe

 

Vì sao BBQ lại được yêu thích đến như vậy?

Thứ nhất, điều làm nên hấp dẫn ở BBQ chính là những miếng thịt được tẩm ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên vỉ nướng tiếp xúc trực tiếp với lửa của than hồng. Điều này làm nên mùi vị khó có thể nào cưỡng lại được của các món nướng BBQ.

Yếu tố thứ hai làm BBQ trở nên được yêu thích là “sợi dây vô hình” gắn kết con người với nhau. Các buổi tiệc BBQ là dịp lý tưởng để tụ họp mọi người lại với nhau, mỗi người lại góp 1 phần sức vào tiệc nướng chung. Bên cạnh đó, trong quá trình nướng thịt, họ có cơ hội trò chuyện với nhau.

BBQ ở đâu ngon? Những quán nướng BBQ ngon nức tiếng ở Hà Nội, Sài Gòn | bbqforbuilding

Cách làm dẻ sườn bò Úc nướng BBQ:

 a. Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu

Dẻ sườn bò Úc  sau khi mua về phải tiến hành rửa sạch. Thông thường, các sản phẩm dẻ sườn bò Úc nhập khẩu đều là loại sườn đông lạnh. Do đó, bạn cần phải rã đông dẻ sườn trước khi chế biến.

Để rã đông các miếng dẻ sườn bò bạn có thể thực hiện theo hai cách. Cách 1, cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 5- 10 phút để rã đông miếng sườn bò (Khoảng thời gian tùy thuộc vào tình trạng và nhiệt độ cấp đông miếng sườn).

Cách 2, bạn lấy những miếng dẻ sườn đã được chuẩn bị để xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm (Ngăn gần ngăn đông nhất). Dẻ sườn bò sẽ được tự động rã đông qua ngày hôm sau.

Dẻ sườn bò Úc (InIntercostal) cao cấp nhập khẩu giá sỉ - Nguồn thực phẩm sỉ

b. Tẩm ướp nguyên liệu

Tẩm ướp nguyên liệu trước khi làm món BBQ dẻ sườn bò Úc là việc tẩm ướp nước sốt để ướp và rưới lên sườn, cho sườn thấm vị khi nướng. Nước sốt ướp nướng bạn có thể tự chế biến hoặc mua tại các nơi chế biến sẵn, ướp trong tủ lạnh khoảng 2h.

c. Nướng dẻ sườn bò Úc 

Nướng dẻ sườn trên bếp than hay bếp điện tùy bạn, bạn có thể lấy giấy bạc bọc dẻ sườn lại để nướng hay nướng trực tiếp đều được. Nếu nước trực tiếp thì cứ 5 phút bạn lại quét lên sườn lớp nước sốt pha và lật đều miếng dẻ sườn nướng tới khi chín.

6 Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhà hàng

Lưu ý: Dẻ sườn ướp bỏ ngăn mát tủ lạnh mà bạn để qua đêm thì phải chờ cho sườn hết lạnh mới đem đi nướng, không nướng lúc dẻ sườn đang lạnh sẽ nhanh cháy ăn không ngon.

Nếu bạn nướng dẻ sườn trên bếp than thì bạn phải chờ cho than cháy đều hết mới bỏ sườn lên nướng không nướng sườn lúc đang môi than, sẽ bị nhiễm mùi khói, ăn không ngon mà dẻ sườn hay bị cháy.

Nguồn: st

Công ty CP ĐTDV Khách sạn Nhà hàng Qủa Táo Vàng
Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.gafoods.vn
Email: thucphamquataovang@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/ThucPhamQuaTaoVang
Điện thoại: 093.444.2189/ 0243.8489.899

Để lại bình luận

(*) Bắt buộc