Các cấp độ chín của thịt bò

Beefsteak là món ăn rất được ưa thích, nhưng các mức độ chín của miếng Steak thì rất nhiều người không biết. Sau đây là các mức độ chín của thịt bò cực chuẩn:

Độ thịt bò chín chia làm 4 cấp độ khác nhau:

– Rare (tái): 1 phút mỗi mặt

– Medium Rare (tái chín): 2 phút mỗi mặt

– Medium (chín tới): 3 phút mỗi mặt

– Well Done (chín kỹ): 5 phút mỗi mặt

muc-do-chin-cua-thit-bo.jpg

Tái (Rare)

Bò bít tết loại này có bề ngoài cháy xém như Blue rare nhưng bên trong đã có chút ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Phần thịt chính giữa có tới 75% còn đỏ tươi, bên ngoài hơi hồng. Beefsteak rare này rất mềm do còn rất nhiều nước. Ở mức này, bạn chỉ cần nướng trên dưới 1 phút cho mỗi mặt thịt.

Tái vừa (Medium rare)

Bề ngoài thịt cháy xém nhưng bên trong miếng thịt đã ấm hoàn toàn, còn khoảng 40% màu đỏ tươi, màu hồng nhiều hơn, lớp gần bề mặt màu nâu tái. Bít tết kiểu này vẫn còn nhiều nước nhưng ít hơn rare. Nướng mỗi mặt từ 2-3 phút sẽ cho ra mức chín này.

Chín vừa (Medium)

Thịt cháy xém bên ngoài, bốn mặt bên màu nâu đậm, bên trong nóng, màu đỏ không còn nữa mà chỉ có màu hồng, còn rất ít nước. Mỗi mặt thịt cần nướng khoảng 4-5 phút.

Chín (Medium well)

Tương tự Medium nhưng bên trong chỉ còn chút màu hồng, chủ yếu là màu nâu tái, thị không còn nước. Để có bò bít tết loại này cần canh khoảnh khắc thật chuẩn bởi sự chuyển đổi giữa Medium – Medium well – Well done rất nhanh. Mỗi mặt thịt cần nướng khoảng 6-7 phút.

Chín kĩ (Well done)

Thịt lúc này cháy xém nhưng không được quá cháy, bên trong chín hoàn toàn, chỉ còn màu nâu, thịt ráo nhưng không quá khô. Loại này gây tranh cãi khá nhiều, được cho là cách ăn của người không thích và không biết ăn bít tết vì thịt không có nước, sẽ dai. Tuy nhiên cách làm well done lại rất khó, phải nướng lâu ở nhiệt độ thấp, thường là mỗi mặt cần 8-9 phút.

Nguồn: st

Công ty CP ĐTDV Khách sạn Nhà hàng Quả Táo Vàng
Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.gafoods.vn
Email: thucphamquataovang@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/ThucPhamQuaTaoVang
Điện thoại: 093.444.2189/ 0243.8489.899

Xem thêm:

Để lại bình luận

(*) Bắt buộc