Một số lưu ý trước khi chế biến thịt bò Úc

Thịt bò Úc vốn là loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Những món ăn được chế biến từ thịt bò luôn hấp dẫn vị giác. Tuy nhiên để có thể chế biến thịt bò Úc thơm ngon, chúng ta cần lưu ý những mẹo sau.

Cách chọn miếng thịt bò Úc ngon

Thịt bò Úc thường được nhập khẩu dưới dạng thực phẩm đông lạnh. Sau đó sẽ được sơ chế cắt, thái bằng máy cắt chuyên dụng. Mỗi miếng thịt khi cắt ra có độ dày từ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như để làm steak hay nhúng lẩu. Sau khi thịt thái thành các lát thịt mỏng có thể cuộn vào cho đẹp mắt như thịt ba chỉ bò, nạm bò, gầu bò,…

Trong thịt bò Úc có các phần thịt khác nhau và hương vị của chúng cũng khác nhau. Phần thịt mềm nhất có thể kể đến đó là thịt thăn nội, nạc vai, ba chỉ. Mỗi phần thịt có độ ngọt nhất định như sườn bò có xương còn kèm thêm vị ngọt từ xương bò thích hợp để hầm canh. Phần thịt thăn lưng, thăn ngoại, thăn nội, lõi vai bò cực kì thích hợp để làm steak. Còn phần thịt thái lát mỏng cuộn lại thì thường chế biến các món như xào, nhúng lẩu.

Thịt ba chỉ bò Úc là phần thịt được ưa chuộng nhất và phổ biến nhất bởi độ ngon khó cưỡng lại khi ăn lẩu hoặc nướng cuộn kim châm cùng với giá thành rất phải chăng với mọi tầng lớp người tiêu dùng.

THỊT SẠCH - HẤP DẪN VỚI LẨU BA CHỈ BÒ VÀO CUỐI TUẦN

Chất lượng của thịt bò Úc phụ thuộc vào tỉ lệ mỡ và thịt. Thịt bò càng có nhiều vân mỡ xen kẽ trong thớ thịt đều đặn thì chất lượng càng cao và giá miếng thịt đó cũng đắt hơn ví dụ như thịt thăn nội, thăn ngoại, thăn lưng. Những miếng thịt như vậy khi nướng hoặc làm bít tết miếng thịt sẽ không bị khô, mùi vị miếng thịt thơm như mùi bơ.

Cách bảo quản và sơ chế thịt bò Úc

Thịt bò Úc khi không sử dụng ngay trong ngày thì nên để ngăn mát và bọc kín lại tránh bị vi khuẩn tấn công và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ.

Trước khi chế biến ta cần rã đông hoàn toàn miếng thịt rồi dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt, sau đó mới tiến hành ướp thịt với tiêu hoặc muối trước 5 -10 phút có thể không ướp tùy theo cách chế biến. Thịt bò không nên chế biến chín quá vì sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt.

Cách rã đông thịt bò Úc

Thịt bò Úc nhập khẩu vào nước ta đều ở dạng thực phẩm đông lạnh vì thế trước khi chế biến ta cần biết cách rã đông để thịt vẫn bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon. Theo các chuyên gia cách rã đông hiệu quả nhất là cách để thịt trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn nên để thịt trong túi đựng thực phẩm đóng kín hoặc hộp nhựa kín. Như vậy thịt sẽ không bị vi khuẩn do nhiệt độ cao sinh ra mà lại hoàn toàn giữ được độ tươi ngon của thịt.

Nguồn: st

Công ty CP ĐTDV Khách sạn Nhà hàng Quả Táo Vàng
Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.gafoods.vn
Email: thucphamquataovang@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/ThucPhamQuaTaoVang
Điện thoại: 093.444.2189/ 0243.8489.899

Để lại bình luận

(*) Bắt buộc