Vì sao thịt bò Úc được nhiều người Việt Nam ưa chuộng?

Chất lượng bảo quản
  • Thịt bò Úc đông lạnh được sản xuất bởi các trang trại chăn nuôi, hay nhà máy lớn tại Úc, thịt bò thường được bảo quản theo 2 phương pháp chính: Thịt được bảo quản đông -18 độ C (Keep frozen) và bảo quản mát ở nhiệt độ +2 độ C (Keep Chilled). Người Việt thường chuộng thịt bò nóng, được bày bán ở các sạp thịt trong chợ, ngoài đường…Tuy nhiên, ở Úc thì bị cấm vì thịt bò rất dễ nhiễm vi sinh khi để lâu ngoài không khí (trên 3 giờ). Thịt bò Úc được giết mổ trong môi trường vô sinh +8 độ C. Thịt bò đã được sơ chế lóc bỏ da, mỡ thừa, gân…sau đó đống gói chân không và cấp đông nhanh ở nhiệt độ -40 độ C cho đến khi thịt đặt nhiệt độ bảo quản lý tưởng là -18 độ C. Chính điều này đã giúp thịt giữ được chất lượng hoàn toàn giống lúc vừa giết mỗ ban đầu. Do đó, sau khi rã đông thịt sẽ hoàn toàn giống thịt tươi vừa mới giết mổ. Đối với thịt bò Úc cần vận chuyển xa trong thời gian dài với số lượng lớn, thì phương pháp bảo quản đông – 18 độ C là phù hợp nhất.
Quy trình giết mổ nhân đạo – an toàn vệ sinh
  • Tại lò mổ, vào hôm trước hoặc trong ngày giết mổ, các con bò được cho ăn, uống nước, nghỉ ngơi để tinh thần con vật trong trạng thái thỏa mái nhất. Trong vòng 24 giờ trước khi con vật bị giết thịt, thanh tra an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra nhằm đảm bảo chúng khỏe mạnh, có thể cung cấp thịt đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người. Trước khi bị giết, con bò được lùa vào trong lò mổ và phòng sốc điện. Căn phòng này tách con vật với đồng loại của nó đang đứng bên ngoài. Chỉ vài giây sau khi con vật được đưa vào phòng sốc điện, người ta dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của nó. Sau khi bị sốc điện và bất tỉnh, bò được treo lên móc. Vài giây sau đó, người ta dùng thiết bị chuyên dụng cắt vào động mạch của nó để “tháo máu”. Vì con vật đã bất tỉnh nên nó không hề cảm nhận được đau đớn trong quá trình này. 
  • Sau quá trình giết mổ, thanh tra an toàn thực phẩm tiếp tục kiểm tra xem thịt của nó có phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của con người hay không. Nếu không phù hợp, số thịt này có thể được chế biến làm thức ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy. Trong vòng hai tiếng sau khi con vật bị sốc điện, quá trình mổ thịt phải hoàn tất và các nhân viên phải đưa chúng vào tủ đông lạnh. Quá trình tiếp theo là tiêu diệt các mầm bệnh hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh bên trong thịt.
  • Toàn bộ quá trình giết mỗ phải khép kín và trong điệu kiện môi trường vô sinh ở nhiệt độ từ 2-5 đôC. Các nhân viên sẽ tiến hàng phá lóc ra từng bộ phần và cấp đông cực nhanh ở nhiệt độ -40độ C để thịt đạt nhiệt độ -18 độ C đến -25độ C. Theo Bộ Nông Nghiệp Úc thì thịt cấp đông phải được bảo quản trong khoảng nhiệt độ này.
Thịt bò Úc xuất khẩu sang Việt Nam tại GA Foods
  • Thịt bò ÚC cấp đông phải được đóng gói chân không, bảo quản trong thùng carton 3 lớp trong môi trường -18độ C đến -25độ C. Trước khi làm thủ tục xuất khẩu sang Việt Nam, Bộ Nông Nghiệp các nước sẽ lấy mẫu kiểm tra thêm một lần nữa, cấp chứng nhận đủ điều kiện VS ATTP để xuất khẩu. 
  • Trước khi nhập khẩu bò cấp đông vào Việt Nam. Doanh nghiệp nhập khẩu phải xin giấy phép nhập khẩu từ Chi cục chăn nuôi thú y. Khi hàng về đế cảng, nhân viên kiểm dịch sẽ lấy mẫu thịt phân tích, nếu đạt điều kiện được phép quy định thì doanh nghiệp được phép nhập hàng vào kho. Trước khi nhập hàng vào kho, sẽ được giám sát toàn bộ: Điều kiện bảo quản, số lượng nhập kho, ngày sản xuất, hạn sử dụng của thị bò cấp đông…
  • Thịt bò Úc cấp đông được người tiêu dùng các nước phát triển sử dụng phổ biến hàng ngày. Thậm chí họ cảm giác thịt bò cấp đông an toàn hơn thịt bò tươi tại các cửa hàng vì thịt tươi rất dễ nhiễm vi sinh khi tiếp xúc lâu với không khí, tay người…Hiện nay, ngày càng  nhiều khách hàng đặt hàng thịt bò Úc cấp đông tại GA Foods để sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Các nhà hàng, quán ăn cao cấp chuyên về bò phần lớn đều sử dụng thịt bò cấp đông, vì chất lượng cũng như dễ dàng bảo quản. 100% thịt bò Úc cấp đông tại GA Foods cung cấp khi rã đông sẽ hoàn toán giống thịt tươi.

Công ty CP ĐTDV Khách sạn Nhà hàng Quả Táo Vàng
Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.gafoods.vn
Email: thucphamquataovang@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/ThucPhamQuaTaoVang
Điện thoại: 093.444.2189/ 0243.8489.899

Để lại bình luận

(*) Bắt buộc